6 วิธีเคล็ดไม่ลับเร่งผมให้ยาว

“6 วิธีเคล็ดไม่ลับเร่งผมให้ยาว”

หลาย ๆ คนคงกังวลและรู้สึกเสียดายถ้าจะต้องตัดผม แต่อากาศของบ้านเราก็แสนจะร้อนอบอ้าวหากไม่ตัดผมให้สั้นก็คงจะรู้สึกไม่สะดวกสบาย วันนี้ ENIE มีวิธีมาแนะนำสำหรับช่วยเร่งผมให้ยาวไว แบบชนิดที่ว่าจะตัดสั้นแค่ไหนก็ไม่เสียดาย ด้วย 6  วิธีเร่งผมยาว มีวิธีดังนี้เลยค่ะ

-วิธีสระผม การสร้างผมไม่ใช่ว่าแค่สระให้หายเหนียวก็พอนะคะ การสระผมให้ถูกวิธีก็สามารถช่วยเร่งผมให้ยาวได้ ซึ่งการสระผมนั้นไม่จำเป็นจะต้องสระทุกวัน โดยอาจจะสระเพียงวันเว้นวันก็พอ ใช้แชมพูปริมาณพอดี อย่าเยอะเกินไปค่อย ๆ นวดตั้งแต่หนังศีรษะไล่ลงไปถึงปลายผม และล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ วิธีนี้จะช่วยให้ผมกักเก็บความชุ่มชื้นได้ ไม่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงอีกด้วย

-หมั่นนวดหนังศีรษะ ค่อย ๆ นวดคลึงบริเวณหนังศีรษะ ให้รู้สึกผ่อนคลาย อย่าขยี้หรือจักแรง ๆ เป็นอันขาด การนวดนั้นก็เพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ และให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น

-เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ที่มีวิตามิน โปร-วี ซึ่งสามารถซึบซับโปรตีนเข้าสู่แกนกลางของเส้นได้ เพื่อให้เส้นผมมีโปรตีนมากพอต่อการเติบโต หรือเลือกสูตรเร่งผมยาว เพราะในผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะมีส่วนประกอบของเคราติน และไบโอตินที่จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผม และยังเป็นการให้อาหารผมเพื่อให้ผมเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ผมยาวเร็ว

-เลี่ยงการใช้ความร้อนกับผม การจัดแต่งทรงด้วยไดร์หรือเครื่องหนีบที่ต้องใช้ความร้อน ทำให้เส้นผมเปราะบาง ขาดร่วง ควรใช้ลมเย็นเป่าหรือปล่อยให้ค่อย ๆ แห้งไปตามธรรมชาติ และคอยหวีเบา ๆ

-รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่าง เนื้อปลา นม น้ำเต้าหู้ ผัก ฟักทอง ไข่แดง จะช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้นและยังทำให้ผมสวยได้อีกด้วย

-พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนนั้นเพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูกำลัง และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่าง ๆ หากพักผ่อนไม่เพียงพอจนเกิดภาวะเครียด ซึ่งความเครียดเป็นสาเหตุทำให้ของผมร่วงได้


ENIE ผู้นำเข้า-ส่งออก อุปกรณ์, เครื่องใช้ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับเส้นผม
☎️โทร: 02-917-1941-2 , 089-122-9962
📱Line@: @enie (มี@ด้วยนะคะ)
📥 Inbox: Enie Fantasy Thailand

สอนทางออนไลน์ บอกเทคนิคแบบไม่กั๊ก
ติดตามช่องยูทูป: Enie Chanel ลงคลิปทุกวันศุกร์ ฝากกดติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะคะ

Share on social networks

Similar Posts