5 นิสัยเสียควรเลี่ยงก่อนผมบาง

1.ความเครียด
ความเครียดถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมของเราร่วงได้ เพราะเมื่อเกิดความเครียดก็จะส่งผลโดยตรงกับระดับฮอร์โมนในร่างกายทำให้เกิดความผิดปกติจนทำให้ผมร่วงได้ ดังนั้นการหากิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจทำให้ลืมเรื่องเครียด ๆ ไปนั้นเป็นวิธีที่ช่วยถนอมเส้นผมให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ค่ะ

2.มัดผมแน่นเกินไป
การมัดหรือรวบผมจนแน่นตึงนั้นทำให้ผมร่วงได้เช่นกันค่ะ เพราะจะทำให้สารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมไม่เพียงพอ ทำให้เส้นผมอ่อนแอและเกิดอาการร่วงได้ นอกจากนั้นอาจจะเกิดความอับชื้นจนทำให้เกิดเชื้อราขึ้นได้ค่ะ

3.สระผมด้วยน้ำอุ่นจัด
การสระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิที่สูงจนเกิดไปก็สามารถทำให้ผมของเราร่วงหรือบางลงได้ค่ะ น้ำอุ่นที่เราใช้อาบนั้นทำให้เส้นผมและหนังศีรษะเกิดความแห้ง ซึ่งหนังศีรษะและเส้นผมที่แห้งนั้นจะมีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เส้นผมขาดและหลุดร่วงจนกลายเป็นปัญหาผมบางได้ค่ะ

4.เส้นผมและหนังศีรษะได้รับความร้อน
ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม หรือ ความร้อนจากแสงอาทิตย์ก็มีผลกับเส้นผมของเราได้ทั้งนั้น แล้วยังเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพผมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผมแห้งกร้าน ผมเปราะขาดง่าย ซึ่งจะส่งผลทำให้เกิดปัญหาผมบางตามมาได้ค่ะ

5.พฤติกรรมการเลือกทานอาหาร
การเลือกทานอาหารนั้นก็เป็นปัจจัยที่ทำให้ผมร่วงได้เหมือนกันนะ ซึ่งสารอาหารที่สำคัญนั้นควรจะเป็นอาหารที่ประกอบด้วย โปรตีน และ ธาตุเหล็ก ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นในการดูแลรักษาสุขภาพผมให้อุดมสมบูรณ์ ส่วนประเภทอาหารที่ควรเลี่ยงได้แก่อาหารที่มีผงชูรสและอาหารไขมันสูงนั่นเองค่ะ

หากพบปัญหาด้านการดูแลผม จัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ปรึกษา ENIE ได้ทาง
☎️โทร: 02-917-1941-2 , 089-122-9962
📱Line@: @enie (มี@ด้วยนะคะ)
📥 Inbox: https://www.facebook.com/eniefantasy.co.th

สอนทางออนไลน์ บอกเทคนิคแบบไม่กั๊ก
ติดตามช่องยูทูป: Enie Chanel ลงคลิปทุกวันศุกร์ ฝากกดติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะคะ

 

Share on social networks

Similar Posts