แปรงหวีผมแต่ละแบบใช้ต่างกันอย่างไร

แปรงหวีผมแต่ละแบบใช้ต่างกันอย่างไร

แปรงหวีผม

แปรงหวีผม

แปรงหวีชนิดนี้เป็นแปรงหวีผมที่สามารถใช้ได้ทั่ว ๆ ไป โดยมีให้เลือกหลายขนาด มีทั้งแบบใหญ่ แบบกลาง และแบบเล็ก วัสดุทำมาจากไนลอน มักมีปุ่มหุ้มปลายซี่หวีเอาไว้ช่วยนวดศีรษะ กระตุ้นไหลเวียนเลือดให้เส้นผมสุขภาพดี แปรงหวีผมชนิดนี้เหมาะกับเส้นผมทุกประเภท ที่มีผมยาวระดับกลาง จนถึงยาวมาก

แปรงหวีผมธรรมชาติ

แปรงหวีผมขนธรรมชาติ

แปรงหวรผมชนิดนี้รูปทรงจะคล้ายกันกับแปรงชนิดไนลอน แต่มีความพิเศษกว่าซึ่งทำจากขนสัตว์อย่าง ขนม้าหรือขนหมูป่า เวลาใช้เค้าจะไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตกับเส้นผมเรา อ่อนโยนต่อเส้นผม ไม่ทำให้เส้นผมแตกหรือฉีกขาด เหมาะกับเส้นผมที่อ่อนแอมาก ชี้ฟู แปรงผมชนิดนี้ใช้ได้เฉพาะตอนผมแห้งเท่านั้น และเหมาะคนที่มีผมเสีย เพราะใช้แล้วผมจะดูเงางาม ไม่ชี้ฟู เพื่อช่วยในการกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ และทำให้ให้หนังศีรษะแข็งแรง

แปรงหวีผมทรงกลม

แปรงหวีผมกลม

แปรงหวีผมชนิดนี้ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบไดร์ผมเอง สามารถจัดแต่งทรงผมเพื่อเพิ่มวอลุ่มให้กับเส้นผม แต่งผมให้ปลายงุ้ม หรือจะไดร์ให้ตรงก็สามารถทำได้ หวีชนิดนี้มีทั้งแบบที่ทำมาจากขนสัตว์ และขนไนลอน และมีหลากหลายขนาดด้วยกัน สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยถนัดการใช้แปรงชนิดนี้แนะนำให้ใช้หวีแปรงกลมขนาดใหญ่หน่อยเพื่อที่จะไม่ทำให้เส้นผมพันกับแปรง

แปรงหวีผมซี่ห่าง

หวีซี่ห่าง

หวีชนิดนี้จะมีช่องว่างแต่ละซี่ห่างกันตามชื่อของมันเลย เวลาผมพันกันหวีชนิดนี้สามารถช่วยได้ โดยหวีซี่ห่างนั้นจะใช้ตอนที่ผมเปียกเพราะจะช่วยลดการเสียดสี จะช่วยถนอมเส้นผมได้ดีกว่าหวีซี่เล็ก เหมาะกับคนที่สาวผมยาวหรือคนที่ดัดผม เพราะหวีประเภทนี้จะถนอมเส้นผมของคนดัดผมได้เป็นอย่างดี ระยะความห่างของหวีจะไม่ทำให้ลอนผมของเราแตกง่าย

แปรงหวีผมซี่ถี่

หวีซี่ถี่

มักจะใช้ในการจัดแต่งทรงผม เก็บลูกผมให้เรียบ ช่างผมมักนิยมใช้ในการเกล้าผมเพราะสามารถสร้างความเนี้ยบของทรงผมได้ดีกว่าหวีทั่วไป ตัวหวีมีขนาดเล็ก หางหวีมีปลายแหลม เอาไว้ใช้สำหรับแบ่งช่อผม และยังเหมาะกับผู้ชายที่ชอบจัดแต่งทรงผมสไตล์วินเทจอีกด้วย


ENIE ผู้นำเข้า-ส่งออก อุปกรณ์, เครื่องใช้ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับเส้นผม
☎️โทร: 02-917-1941-2 , 089-122-9962
📱Line@: @enie (มี@ด้วยนะคะ)
📥 Inbox: Enie Fantasy Thailand

สอนทางออนไลน์ บอกเทคนิคแบบไม่กั๊ก
ติดตามช่องยูทูป: Enie Chanel ลงคลิปทุกวันศุกร์ ฝากกดติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะคะ

Share on social networks

Similar Posts