เคล็ดไม่ลับดูแลผมที่เรารัก-byENIE

สาว ๆ หลายคนคงมักเป็นกังวลที่เห็นผมของตัวเองร่วงมากมายตามพื้น แต่นั้นเป็นเรื่องปกติมาก ๆ โดยปกติแล้วผมของคนเราจะร่วงโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 100 – 150 เส้นต่อวัน เพราะฉะนั้นอย่าตกใจไป วันนี้เราจึงมาแนะนำขั้นตอนพื้นฐานในการดูแลเส้นผมของเรากันค่ะ

  • หวีผมให้ถูกวิธี
    ความเชื่อที่ว่าควรหวีผมบ่อย ๆ นั้นไม่จริง การหวีผมที่ถูกต้องนั้นควรหวีแค่ไม่ให้ผมพันกันก็พอ และควรหวีอย่างเบามือและไม่ควรกระตุกเส้นผมแรง ๆ โดยเริ่มหวีจากปลายผมก่อน แล้วจึงค่อยหวีผมส่วนบน การหวีผมแบบนี้จะช่วยป้องกันเส้นผมไม่ให้ขาด และไม่เป็นการทำร้ายหนังศีรษะอีกด้วย
  • เล็มปลายผมเป็นประจำ
    สำหรับสาว ๆ ที่คิดจะไว้ผมให้ยาว จึงเลี่ยงที่จะไปร้านเสริมสวย แต่หารู้ไม่ว่าการที่เราปล่อยผมให้ยาวไปเรื่อย ๆ โดยเล็มไม่ออกนั้นเป็นสาเหตุทำให้ปลายผมแห้งเสียและแตกปลายได้ ดังนั้นสาว ๆ ควรจะต้องเล็มผมอย่างน้อย 6 ถึง 8 สัปดาห์เพื่อทำให้เส้นผมโดยรวมดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ
  • หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่นจัด
    ถึงแม้ว่าการสระผมด้วยน้ำอุ่นจะทำให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย แต่ก็ทำให้เกิดผลเสียต่อหนังศีรษะของเราได้ค่ะ การสระผมนั้นควรจะสระด้วยน้ำเย็นหรือน้ำตามอุณหภูมิห้อง น้ำเย็นสามารถช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม นอกจากนั้นยังช่วยทำให้กักเก็บความชุ่มชื้นได้เร็ว และทำให้เส้นผมเงางามยิ่งขึ้นอีกด้วย

หากพบปัญหาด้านการดูแลผม จัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ปรึกษา ENIE ได้ทาง
☎️โทร: 02-917-1941-2 , 089-122-9962
📱Line@: @enie (มี@ด้วยนะคะ)
📥 Inbox: https://www.facebook.com/eniefantasy.co.th

สอนทางออนไลน์ บอกเทคนิคแบบไม่กั๊ก
ติดตามช่องยูทูป: Enie Chanel ลงคลิปทุกวันศุกร์ ฝากกดติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะคะ

 

Share on social networks

Similar Posts