สุดยอดอาหารบำรุงผม-byENIE

สุดยอดอาหารบำรุงผม

ปัญหาผมร่วงหรือผมบางนั้นเป็นปัญหาที่พบได้ทั้งในเพศชายและเพศหญิง ซึ่งมีหลายสาเหตุด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฮอร์โมน, การใช้ยาบางชนิด และกรรมพันธุ์ แต่มีอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ผมร่วงที่เรามักมองข้ามกันไปก็คือ การขาดสารอาหาร วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารประเภทไหนกันบ้าง

1.ผักใบเขียว
ยกตัวอย่างเช่น บร็อกโคลี่ ผักโขม คะน้า ผักบุ้ง มีสารอาหารจำพวกวิตามิน A และ C ที่จำเป็นต่อการบำรุงเส้นผม และยังช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ

2.ถั่วชนิดต่าง ๆ
ได้แก่ ถั่วอัลมอนด์ ถั่วเหลือง เป็นแหล่งรวบรวมโปรตีนชั้นดีเลยทีเดียว ที่นอกจากจะกระตุ้นการเจริญของผมแล้ว ยังให้ธาตุเหล็ก, สังกะสีและไบโอตินอีกด้วย สารเหล่านี้จะช่วยทำให้เส้นผมยาวเร็ว และมีขนาดใหญ่ (อัลมอนด์ที่ขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปนั้น มักจะอบด้วยเกลือซึ่งมีรสชาติที่เค็ม ไม่ดีต่อรากผมของเรา ดังนั้นอัลมอนด์ที่ดีต้องเป็นอัลมอนด์ดิบเท่านั้นนะคะ)

3.ธัญพืชต่าง ๆ
เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ข้าวซ้อมมือ ข้าวโพด ข้าวสาลี ลูกเดือย งาดำ เป็นต้น ในธัญพืชจะมีวิตามิน B สูง ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดี

4.ไข่ไก่
เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง และมีวิตามินหลายชนิด รวมไปถึงวิตามิน B12 และไบโอติน ซึ่งมีความสำคัญต่อเส้นผมของเราค่ะ

5.เนื้อปลา
ซึ่งเป็นแหล่งของโปรตีนคุณภาพดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน “ปลาแซลมอน” นั้นอุดมไปด้วยโอเมก้า3 กรดไขมัน วิตามิน B12 ธาตุเหล็ก และยังเต็มไปด้วยโปรตีน ที่มีส่วนทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงได้อีกด้วย

เรื่องกินนั้นเรื่องใหญ่ ส่วนเรื่องปัญหาสุขภาพผมก็ไม่อาจจะละเลยได้ด้วยเช่นกัน เราจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องโภชนาการอาหารควบคู่กับการดูแลสุขภาพผมของเราอย่างถูกวิธี เพื่อรักษาเส้นผมให้แข็งแรงและอยู่กับเราไปนาน ๆ ค่ะ


 

หากพบปัญหาด้านการดูแลผม จัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ปรึกษา ENIE ได้ทาง
☎️โทร: 02-917-1941-2 , 089-122-9962
📱Line@: @enie (มี@ด้วยนะคะ)
📥 Inbox: Enie Fantasy Thailand

สอนทางออนไลน์ บอกเทคนิคแบบไม่กั๊ก
ติดตามช่องยูทูป: Enie Chanel ลงคลิปทุกวันศุกร์ ฝากกดติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะคะ

Share on social networks

Similar Posts