สาเหตุของผมร่วงเกิดจากอะไร

สาเหตุของผมร่วงเกิดจากอะไร?

สาเหตุของอาการผมร่วงนั้น อาจจะมาจากพฤติกรรมเหล่านี้ที่คุณไม่ทราบมาก่อน

-ความร้อนจากไดร์เป่าผม นอกจากจะทำให้ผมแห้งเสียแล้ว ยังทำให้หนังศีรษะแห้ง และที่ยิ่งไปกว่านั้นก็จะทำให้รากผมอ่อนแอลงอีกด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมของเราหลุดร่วงมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นเราไม่ควรจ่อไดร์ให้ชิดกับหนังศีรษะมากไป การใช้สเปรย์ฉีดผมกันความร้อนก่อนไดร์ผมสามารถช่วยได้ค่ะ

-สระผมบ่อย จะทำให้หนังศีรษะของเราแห้งมาก และก็จะทำให้เกิดอาการคันและระคายเคืองตามมาได้ จนเป็นสาเหตุทำให้เกิดรังแคได้ ซึ่งกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาผมร่วงนั่นเอง และควรใช้แชมพูสูตรอ่อน แต่สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วงอยู่แล้ว ก็ควรเลือกใช้แชมพูสูตรลดผมร่วง

-หวีผม หากหวีผมผิดวิธีก็สามารถทำให้ผมร่วงได้เช่นกัน ไม่ว่าจะหวีผมด้วยความรุนแรงเกินไป หรือการหวีผมบ่อย ๆ รวมไปถึงการหวีผมในขณะที่ผมกำลังเปียก เพราะผมที่เปียกนั้นจะเซนซิทีฟกว่าปกติซึ่งเป็นเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เส้นผมหลุดร่วงมากขึ้นโดยไม่จำเป็น

-การใช้เคมีกับเส้นผม ไม่ว่าจะทำสีผม, ยืดผม หรือดัดผม ก็แล้วแต่ล้วนเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสีย ในบางคนที่ชื่นชอบการทำสีผมแบบไม่เว้นระยะให้ผมได้พักเลย สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาก็คือผมร่วง ยิ่งถ้าใครแพ้น้ำยาสารเคมี ก็ยิ่งจะทำให้ผมร่วงหนักกว่าเดิม

-การทานอาหารรสจัด โดยการทานอาหารรสไหนที่มากจนเกินไป เช่น เค็มเกินไป เปรี้ยวเกินไป ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายรวมถึงสุขภาพเส้นผมด้วย โดยการทานอาหารรสจัดส่งผลให้ ความดันโลหิตสูงขึ้น เส้นเลือดหดตัว ทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงรากผมได้ เส้นผมจึงไม่แข็งแรงเพราะไม่มีอาหาร

-ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดภาวะเส้นเลือดหดตัว ทำให้เลือดไม่สามารถเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงเส้นผมด้วยและเมื่อรากผมไม่มีอาหาร รูขุมขนก็ไม่แข็งแรง เส้นผมจึงขาดหลุดร่วงในที่สุด


หากพบปัญหาด้านการดูแลผม จัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ปรึกษา ENIE ได้ทาง
☎️โทร: 02-917-1941-2 , 089-122-9962
📱Line@: @enie (มี@ด้วยนะคะ)
📥 Inbox: Enie Fantasy Thailand

สอนทางออนไลน์ บอกเทคนิคแบบไม่กั๊ก
ติดตามช่องยูทูป: Enie Chanel ลงคลิปทุกวันศุกร์ ฝากกดติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะคะ

Share on social networks

Similar Posts