รับมือกับปัญหา “ผมมัน” สำหรับคนที่ผมมันง่าย

วิธีรับมือกับปัญหา “ผมมัน” สำหรับคนที่ผมมันง่าย

1.ไม่สระผมบ่อย เนื่องจากการสระผมทุก ๆ วันอาจทำให้ต่อมไขมันของเราผลิตไขมันเพื่อสร้างความชุ่มชื้นมากเกินไป เพราะฉะนั้นการควรสระผมอย่างพอเหมาะพอดีแนะนำว่าให้สระ 2 – 3 วันครั้ง ก็พอค่ะ

2.หลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นสระผม น้ำอุ่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมันได้เช่นกัน เพราะว่าเมื่อเส้นผมและหนังศีรษะโดนความร้อน ทำให้น้ำมันบนผมจะถูกชำระล้างออกไป ส่งผลให้หนังศีรษะแห้ง จึงทำให้เจ้าต่อมไขมันเร่งผลิตไขมันออกมานั้นเองค่ะ

3.หลีกเลี่ยงการเป่าผมด้วยความร้อน เพราะการใช้ลมร้อนในการเป่าผมเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญในการเร่งทำให้เกิดผมมันนั่นเอง หากยิ่งใช้ลมร้อนมากเท่าไหร่ต่อมไขมันก็จะยิ่งผลิตน้ำมันมากยิ่งขึ้น และทำให้เกิดผมมันนั่นเอง

4.แปรงผมบ่อยเกิน การแปรงผมทุกวันเพื่อไม่ให้ผมพันกันเป็นสังกะตัง ถือเป็นที่ดี แต่ถ้าหากแปรงบ่อยเกินไปอาจเป็นการยิ่งเรียกน้ำมันให้ออกมา นอกจากนั้นแปรงหวีผมก็มีส่วน เนื่องจากอาจจะมีคราบน้ำมันติดอยู่ด้วย ถ้าหากไม่ทำความสะอาดหวีแล้วนำมาใช้ซ้ำ ๆ ก็ยิ่งทำให้ผมมันไปกันใหญ่

5.หมั่นเปลี่ยนปลอกหมอนอยางสม่ำเสมอ เพราะว่าปลอกหมอนนั้นก็เป็นอีกหนึ่งของแหล่งสะสมความมัน รวมไปถึงเหงื่อด้วย ดังนั้นการเปลี่ยนปลอกหมอนสัปดาห์ละครั้ง ก็จะสามารถช่วยให้ผมไม่มันได้แล้วค่ะ

6.การใช้ครีมนวดบำรุงผม หากใครที่มีปัญหาผมมันมาก ๆ อาจจะเลี่ยงที่จะไม่ใช้ครีมนวด แต่เมื่อไม่ใช้ครีมนวดปัญหาผมแห้งแตกปลายอาจจะถามหาก็ได้ ดังนั้นจึงแนะนำว่าให้เลี่ยงการใช้ครีมนวดใกล้บริเวณโคนหนังศีรษะแทน แต่ให้เน้นที่บริเวณเน้นเฉพาะช่วงกลางไปจนถึงปลายผมแทนค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็คือวิธีดูแลและรับมือกับปัญหาผมมันที่ ENIE นำมาฝากกันค่ะ ลองนำไปปรับใช้กันนะคะเพื่อที่จะได้มีเส้นผมสวย เงางาม สุขภาพดี แต่ไม่มันย่องจนเกินไปนั่นเองค่ะ


หากพบปัญหาด้านการดูแลผม จัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ปรึกษา ENIE ได้ทาง
☎️โทร: 02-917-1941-2 , 089-122-9962
📱Line@: @enie (มี@ด้วยนะคะ)
📥 Inbox: Enie Fantasy Thailand

สอนทางออนไลน์ บอกเทคนิคแบบไม่กั๊ก
ติดตามช่องยูทูป: Enie Chanel ลงคลิปทุกวันศุกร์ ฝากกดติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะคะ

Share on social networks

Similar Posts