คันหัว

อาการคันหัวเกิดจากอะไร?

อาการคันศีรษะเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งมีดังนี้

  1. หนังศีรษะแห้ง
    โดยอาการคันนี้เกิดจากกิจวัตรประจำวันของเรา อย่างการเป่าไดร์ให้แห้งด้วยความร้อนเป็นประจำ หรือแม้กระทั้งจากสภาพแวดล้อมที่พบเจอ เช่น อากาศแห้งในห้องแอร์ หรือหนังศีรษะสัมผัสกับลมและแสงแดด
  2. ความเครียด
    เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่มักมองข้าม ซึ่งเวลาเราเครียดหรือวิตกกังวลนั้น ร่างกายจะหลั่งสารชนิดหนึ่งนั้นคือ สารฮีสตามีน (Histamine) ซึ่งเป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่ทำให้เกิดอาการผื่นคันได้ตามผิวหนังได้นั้นเอง อีกทั้งความเครียดยังสามารถส่งผลต่อการเกิด โรคต่าง ๆ ของหนังศีรษะได้ อย่างเช่น รังแค, โรคเซ็บเดิร์ม เป็นต้น
  3. อาการแพ้จากผลิตภัณฑ์ที่ใช้
    สาเหตุนี้มักเกิดจากผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายจาก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผม เช่น แชมพู ครีมนวด หรือแม้กระทั่งครีมบำรุงผมชนิดอื่น ๆ ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพของหนังศีรษะของเรา อีกทั้งจากการที่ศีรษะได้สัมผัสกับสารเคมีที่มีความรุนแรงเป็นประจำ เช่น ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม เป็นต้น

ENIE นั้นมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลหนังศีรษะจากอาการคันได้ นั้นก็คือ

 

ผลิตภัณฑ์ Enie SP-3

ENIE Smart Shampoo SP-3

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาอาการคันหนังศีรษะจาก รังแค เม็ดผื่นคัน ผมขาดหลุดร่วงได้ เพราะมีสารสกัดจากรากโสมจีน ที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม และมีสารสกัดจากใบเปปเปอร์มิ้นท์ สามารถช่วยในเรื่อง ลดอาการอักเสบ ฆ่าเชื้อและอาการคันได้

ผลิตภัณฑ์ Enie SP-4

ENIE Smart Shampoo SP-4

เป็นแชมพูที่เหมาะสำหรับช่วยผ่อนคลายศีรษะ เพราะมีส่วนผสมของเมนทอลและใบสะระแหน่ สามารถช่วยลดอาการคัน เนื่องจากรังแคและแบคทีเรีย แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ส่วนความเย็นจากเมนทอล จะช่วยทำให้รู้สึกเย็น ผ่อนคลาย


 

หากพบปัญหาด้านการดูแลผม จัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ปรึกษา ENIE ได้ทาง
☎️โทร: 02-917-1941-2 , 089-122-9962
📱Line@: @enie (มี@ด้วยนะคะ)
📥 Inbox: Enie Fantasy Thailand

สอนทางออนไลน์ บอกเทคนิคแบบไม่กั๊ก
ติดตามช่องยูทูป: Enie Chanel ลงคลิปทุกวันศุกร์ ฝากกดติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะคะ

Share on social networks

Similar Posts