กู้ผมเสียให้ผมกลับมาสวยดังเดิม

กู้ผมเสียให้ผมกลับมาสวยดังเดิม

ปัญหา ผมเสีย ผมขาดหลุดร่วง ผมแห้ง แตกปลาย สาว ๆ คงเจอปัญหาเหล่านี้อยู่เป็นประจำ หากไม่อยากให้เกิดปัญหาเหล่านี้สาว ๆ อาจจะต้องลองสังเกตดูว่ามาจากการดูแลเส้นผมไม่ถูกวิธีหรือไม่ และวันนี้ ENIE เองก็จะแนะนำ “วิธีดูแลผม” แบบเบื้องต้นง่าย ๆ มีดังนี้ค่ะ

 1. สระผมด้วยวิธีที่ถูกต้อง ล้างเส้นผมด้วยน้ำเปล่าก่อน เพื่อล้างสิ่งสกปรกและมลภาวะที่เราต้องเจอตลอดทั้งวัน จากนั้นจึงตามด้วยแชมพู และควรสระอย่างน้อยสองครั้งแล้วล้างน้ำออก ระหว่างสระให้ทำการนวดศีรษะไปในตัว เพราะจะทำให้หนังศีรษะผ่อนคลายและช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงมากขึ้น หลังสระเสร็จให้ใช้ครีมนวด หมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที และค่อยล้างออก
 2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเส้นผม ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่าสภาพเส้นผมของเราเป็นอย่างไร ผมธรรมดา ผมแห้ง ผมมัน หรือผมเสีย เพื่อให้เราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่สำหรับเราได้อย่างถูกต้อง-ผมธรรมดา คือผมที่มีสุขภาพแข็งแรงปกติ มีความเงางามตามธรรมชาติ ไม่มีความแห้งกร้าน หรือเงามันจนเกินไป มีน้ำมันธรรมชาติจากหนังศรีษะในปริมาณที่เหมาะสม และผมอยู่ทรง จัดทรงง่าย
  -ผมแห้ง อาจเกิดได้หลายสาเหตุ ผมจะขาดความเงางาม เปราะบาง ขาดง่าย ฟูฟ่อง และจัดทรงยาก
  -ผมมัน เกิดจากร่างกายผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงเส้นผมมากเกินไป ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะดูมันเยิ้ม ไม่ค่อยสะอาด เส้นผมมีความเหนียวและลีบ
  -ผมเสีย อาจเป็นผลมาจากการดูแลผิดๆ หรือการทำลายเส้นผมด้วยการใช้น้ำยาดัด ย้อม ยืด หรือผ่านกระบวนการทางเคมีบ่อยๆ ทำให้ผมแห้ง เสียง่าย
 3. หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนและสารเคมีกับเส้นผม โดยวิธีการนี้อาจจะก็ต้องใส่ใจมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์จะมีสูตรต่าง ๆ ระบุไว้ที่ฉลาก แค่เราใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ แค่นี้ก็สามารถช่วยกู้ผมของเราได้แล้ว นอกจากนั้นการใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ ยืด ดัด หรือย้อม ก็ล้วนแต่เป็นสาเหตุทำร้ายเส้นผมด้วยเช่นกัน วิธีเลี่ยงอาจจะเปลี่ยนจากการไดร์ผมด้วยความร้อน เป็นการเป่าด้วยลมร้อนแทน จาก ดัด หนีบผมทุกวัน ก็เปลี่ยนมาเป็นวันเว้นวัน หรือเว้นสองวัน ให้ผมของเราได้พักบ้าง ส่วนการทำสีผม อาจจะลองลด ๆ ความถี่ในการทำลงหรือ เลือกผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่มีส่วนผสมช่วยบำรุง
 4. หมั่นทำทรีทเม้นท์ผมทุกสัปดาห์ การทำทรีทเม้นท์จะเป็นอีกวิธีที่ง่ายและได้ผลมากที่สุด การทำทรีทเม้นท์จะช่วยให้ผมแข็งแรง สามารถช่วยบำรุงเส้นผมของเราได้อย่างดีเลยทีเดียว

สิ่งที่ไม่ควรทำ

 • หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนเพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง
 • หลีกเลี่ยงการเกา หรือการขยี้แรง ๆ ระหว่างสระผม เพราะจะเป็นการทำร้านเส้นผมและหนังศีรษะ

ENIE ผู้นำเข้า-ส่งออก อุปกรณ์, เครื่องใช้ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับเส้นผม
☎️โทร: 02-917-1941-2 , 089-122-9962
📱Line@: @enie (มี@ด้วยนะคะ)
📥 Inbox: Enie Fantasy Thailand

สอนทางออนไลน์ บอกเทคนิคแบบไม่กั๊ก
ติดตามช่องยูทูป: Enie Chanel ลงคลิปทุกวันศุกร์ ฝากกดติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะคะ

Share on social networks

Similar Posts