ดูแลผมเสียจากการฟอกสี

การดูแลผมเสียจากการฟอกสีผม

การทำสีผมด้วยการ “กัดสี” หรือ “ฟอกสี” ผมนั้น เป็นการใช้สารเคมีที่เพื่อไปขจัดเม็ดสีผม เพื่อให้สีผมของเรานั้นอ่อนลง ซึ่งในสารเคมีนั้นจะเข้าไปทำลายโปรตีนในเส้นผม ทำให้พื้นผิวและเส้นใยของเส้นผมเกิดความเสียหาย จนทำให้เส้นผมของเรารู้สึกแห้งและหยาบกระด้าง ดังนั้นจึงต้องหาวิธีที่มาช่วยดูแลเส้นผมหลังฟอกสีด้วยเช่นกัน ซึ่ง มีวิธีดูแลดังนี้

-การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผม ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผมฟอกสีโดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทำมาเพื่อผมฟอกสีโดยเฉพาะ จะช่วยป้องกันเส้นผม รักษาสียาวนาน และช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึกให้กับเส้นผมที่เสียจากการกัดสี พร้อมสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผมเสียถึงแกนใน

-การดูแลบำรุงผม ผมที่ผ่านการฟอกสีจะมีปัญหาเรื่องของความอ่อนแอและแห้งแตกปลาย จึงต้องได้รับการบำรุง ด้วยการหมักผมอย่างน้อย 1 – 2 ครั้งต่อสัปดาห์ และหมั่นใช้เซรั่ม หรือ วิตามิน ค่อยช่วยบำรุงผม เพื่อช่วยซ่อมแซมเส้นผม ให้กลับมาแข็งแรงและดูสุขภาพดี

-การใช้เครื่องทำความร้อนจัดทรงผม ก่อนที่จะทำการใช้เครื่องทำความร้อนกับเส้นผมทุกครั้งจะต้องป้องกันด้วยสเปรย์เสมอ เพราะผมที่ผ่านการฟอกมานั้นอ่อนแอกว่าปกติ และควรใช้ความร้อนระดับกลางก็พอค่ะ

-พักฟื้นเส้นผม อย่างน้อยควรเว้นระยะการใช้สารเคมีกับเส้นผมอย่างน้อย 1 เดือนหรือนานกว่านั้น เพื่อให้เวลาผมกลับมาแข็งแรงมากพอ


ENIE ผู้นำเข้า-ส่งออก อุปกรณ์, เครื่องใช้ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับเส้นผม
☎️โทร: 02-917-1941-2 , 089-122-9962
📱Line@: @enie (มี@ด้วยนะคะ)
📥 Inbox: Enie Fantasy Thailand

สอนทางออนไลน์ บอกเทคนิคแบบไม่กั๊ก
ติดตามช่องยูทูป: Enie Chanel ลงคลิปทุกวันศุกร์ ฝากกดติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะคะ

Share on social networks

Similar Posts